คอร์สภูเขาไฟและทะเล (คิวชูตอนใต้)

HILIGHT

 

เส้นทางปั่นจักรยานที่คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันสวยงาม มาปั่นจักรยานเที่ยว “คิวชู” และคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

 

 

OVERVIEW

 

DAY1

Non Cycling Day

เดินทางจากประเทศไทย ถึงสนามบินมิยาซากิในช่วงเย็น

หลังจากถึงสนามบินแล้ว เดินทางต่อไปยังที่พักเพื่อเตรียมตัวปั่นจักรยานในวันถัดไป 

 

DAY2

ระยะทาง 48 กิโลเมตร

ออกเดินทางปั่นจักรยาน จากเมืองมิยาซากิ เมืองแห่งเทพนิยายของญี่ปุ่น ไปสู่เมือง Miyakonojo ซึ่งเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านธนูยาวของประเทศญี่ปุ่น มุ่งหน้าปั่นไปทางตะวันตกผ่านภูเขาและถนนในป่า และสิ้นสุดวันด้วยกันพักกันที่เมือง Miyakonojo 

 

DAY3

ระยะทาง 81 กิโลเมตร

ออกจากเมือง Miyakonojo เพื่อมุ่งหน้าไปทางตะวันตกเฉียงใต้สู่ Sakurajima ซึ่งเป็นเกาะที่มีภูเขาไฟที่ยังไม่ดับขนาดใหญ่อยู่บริเวณกลางเกาะ มีเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิดหลายร้อยครั้งต่อวัน แต่เป็นเหตุการณ์เล็กๆ ที่ไม่สร้างความเสียหายใดๆ แนะนำให้นักปั่นสวมแว่นกันแดด เพราะเถ้าภูเขาไฟจะลอยอยู่ในอากาศ หลังจากปั่นจบเส้นทาง Sakurajima แล้ว จะไปต่อกันยังเมือง Kagoshima โดยเรือเฟอร์รี่

 

DAY4

ระยะทาง 74 กิโลเมตร

มุ่งหน้าไปทางตะวันตกเฉียงเหนือจากเมือง Kagoshima และปั่นจักรยานไปยังเมืองที่มีชื่อว่า Izumi เมือง Izumi มีชื่อเสียงในเรื่องนก ซึ่งเป็นนกที่ อพยพ มาหลายร้อยตัวที่บินวนมาที่ทุ่งในทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ถนนสู่ Izumi มีความท้าทายเพราะว่า ผ่านภูเขาและป่าไม้ของจังหวัด Kagoshima วันนี้ปลายทางจะเข้าพักกันที่เมือง Izumi

 

 

DAY5

ระยะทาง 93 กิโลเมตร

ปั่นจักรยานมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตก ระหว่างทางจะเห็นวิวทิวทัศน์ทะเล ผ่านชนบทและเนินเขา เพื่อมุ่งหน้าไปยัง เกาะ Nagashima ซึ่งเป็นเกาะที่สวยงามที่เชื่อมต่อกันด้วยสะพานสีน้ำเงิน ถนนของ Nagashima ทอดยาวจากหน้าผาสูงไปจนถึงทะเล เป็นเส้นทางที่สวยงามมาก และพอมาถึงปลายทางของ Nagashima จะขึ้นเรือเฟอร์รี่ ไปยังคุมาโมโตะ/อามาคุสะ และปั่นต่อไปตามถนนเลียบชายฝั่งทางฝั่งตะวันตกของอามาคุสะ จนไปถึงที่พัก

 

DAY6

ระยะทาง 70 กิโลเมตร

ปั่นจักรยาน มุ่งหน้าไปทางตะวันออก เพื่อออกจากอามาคุสะไปยัง คามิอามาคุสะ ซึ่งอยู่ติดกับอามาคุสะ ปั่นบนเส้นทางเหนือของคามิอามาคุสะและสิ้นสุดที่ขอบเกาะอามาคุสะ ปั่นต่อไปเรื่อยๆ จนพบกับเกาะต่างๆ ที่สามารถปั่นข้ามไปได้ 

 

DAY7

ระยะทาง 55 กิโลเมตร

ในวันสุดท้าย กลับเข้าสู่แผ่นดินใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ปั่นจักรยานไปตาม ถนนเลียบชายฝั่งในเขต Mizumi และเข้าสู่เมือง Uto ซึ่งเป็นถนนที่สวยงาม และ หลังจากมาถึงเมือง Uto แล้ว มุ่งหน้าไปทางเหนือสู่เมืองคุมาโมโตะ เป็นการจบทริปที่สมบูรณ์แบบ

SPEC

ระดับความยากของเส้นทาง

4 ดาว

 

ดูแผนที่ (GPS)

 

วันเดินทาง

เดือนกันยายน – พฤศจิกายน (ขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้า)

 

จำนวนขั้นต่ำ

4 ท่าน

 

ข้อจำกัด

– สำหรับผู้ที่อายุ 18 ปีขึ้นไป

– ความสูง 145 ซม. ขึ้นไป

– ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องสุขภาพ

**ถ้าหากมีโรคประจำตัว กรุณาแจ้งในใบสมัคร และทางผู้จัดจะติดต่อกลับเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม**

 

เวลาเริ่มเดินทาง/ระยะเวลาเดินทางในแต่ละวัน

ออกเดินทางประมาณ 8 โมงเช้าของทุกวัน
ระยะเวลาเดินทาง วันละ 6 – 8 ชั่วโมง

 

จุดนัดพบ

สนามบินมิยาซากิ

 

สิ่งที่รวมในค่าใช้จ่าย

ค่าไกด์จักรยาน, ค่าที่พัก (7 คืน), ค่าอาหาร (เช้า 7 มื้อ, กลางวัน 6 มื้อ, เย็น 7 มื้อ), ค่ารถ (รวมคนขับ, น้ำมัน, ทางด่วนแล้ว), ค่าประกัน