คอร์สปั่นจักรยานรอบเกาะ (ช่วงตอนเหนือของคิวชู)

 

HILIGHT

 

ปั่นจักรยานเรียบชายฝั่งที่สวยงาม ทางฝั่งตะวันตกของ เกาะคิวชูเหนือ

 

 

OVERVIEW

 

DAY1

Non Cycling Day

เดินทางจากประเทศไทย ถึงสนามบินฟุกุโอกะในช่วงเย็น

หลังจากถึงสนามบินแล้ว เดินทางต่อไปยังที่พัก เพื่อเตรียมตัวปั่นจักรยานในวันถัดไป

 

DAY2

ระยะทาง 47 กิโลเมตร

นำจักรยานขึ้นรถไฟ ไปยังเมือง Omuta

หลังจากนั้น เดินทางไปยังเมือง Nagasu ซึ่งเป็นเมืองขึ้นชื่อเรื่อง “ปลาคาร์ฟ” และขึ้นเรือเฟอร์รีต่อ ไปยังเมือง Shimabara จังหวัดนางาซากิ เพื่อปั่นจักรยานมุ่งหน้าไปยังภูเขาไฟ Unzen

หลังจบเส้นทางของภูเขาไฟ Unzen แล้ว เป็นอันจบตารางการปั่นของวันนี้

 

DAY3

ระยะทาง 50 กิโลเมตร

ปั่นลงจากภูเขาไฟ Unzen ต่อด้วยการนำจักรยานขึ้นรถไฟไปยังเมือง Isahaya และปั่นจาก Isahaya ไปทางตะวันตก เพื่อไปเมือง Nagasaki และนั่งเรือต่อไปยัง Gotourettou ซึ่งอยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่เกือบ 100 กม.

Gotourettou เป็นเกาะทั้ง 5 ที่มีความสัมพันธ์กับชาวญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน หมู่เกาะแห่งนี้ เป็นหมู่เกาะที่ในสมัยก่อน ผู้ที่แอบนับถือศาสนาคริสต์เข้ามาอาศัยอยู่ และเกาะที่เราจะเดินทางไปชื่อว่า Fukuejima และจะค้างกันหนึ่งคืนที่เกาะนี้

 

DAY4

ระยะทาง 30 กิโลเมตร

ในเช้านี้จะตื่นไวขึ้นสักนิด เพื่อจะขึ้นเรือไปจุดที่สองของหมู่เกาะทั้ง 5 นั้นคือเกาะ Kamigoto ซึ่ง Kamigoto เป็นเกาะที่มีภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ และมีน้ำทะเลล้อมรอบ

พาท่านเดินทางจากเมืองท่าของ Narao ไปยังเมืองท่าของ Arikawa ซึ่งมีเส้นทางการปั่น ตั้งแต่ขึ้นเขา จนกระทั่ง การปั่นชมทิวทัศน์ริมทะเล และต่อจากนั้นเดินทางกลับโดยเรือเฟอร์รี่ ไปยังเมือง Sasebo ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของเรา

 

 

DAY5

ระยะทาง 58 กิโลเมตร

พาท่านเริ่มเดินทางจากเมือง Sasebo ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของจังหวัดนากาซากิ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่อง “แฮมเบอร์เกอร์” ต่อจากนั้นมุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือสู่ จังหวัดซากะ และเดินทางไปยังเมือง Imari ซึ่งเป็นเมืองแห่งเครื่องปั้นดินเผา ปั่นจักรยานท่องเที่ยว ต่อไปทางตอนเหนือของ Imari และสิ้นสุดพักที่เมือง Karasu

 

DAY6

ระยะทาง 77 กิโลเมตร

วันสุดท้าย จะพาทุกท่านปั่นจักรยานผ่านเส้นทางที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใน Karasu และผ่านเส้นทางริมทะเล ต่อจากนั้นจะเข้าสู่จังหวัดฟุกุโอกะ เพื่อมุ่งหน้าสู่ย่าน Itojima เพื่อปั่นจักรยานไปทางตะวันออกและเข้าสู่ใจกลางเมืองฟุกุโอกะเพื่อเข้าสู่ที่พัก

 

SPEC

ระดับความยากของเส้นทาง

4 ดาว

 

ดูแผนที่ (GPS)

 

วันเดินทาง

เดือนกันยายน – พฤศจิกายน (ขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้า)

 

จำนวนขั้นต่ำ

4 ท่าน

 

ข้อจำกัด

– สำหรับผู้ที่อายุ 18 ปีขึ้นไป

– ความสูง 145 ซม. ขึ้นไป

– ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องสุขภาพ

**ถ้าหากมีโรคประจำตัว กรุณาแจ้งในใบสมัคร และทางผู้จัดจะติดต่อกลับเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม**

 

เวลาเริ่มเดินทาง/ระยะเวลาเดินทางในแต่ละวัน

ออกเดินทางประมาณ 8 โมงเช้าของทุกวัน
ระยะเวลาเดินทาง วันละ 6 – 8 ชั่วโมง

 

จุดนัดพบ

สนามบินฟุกุโอกะ

 

สิ่งที่รวมในค่าใช้จ่าย

ค่าไกด์จักรยาน, ค่าที่พัก (6 คืน), ค่าอาหาร (เช้า 6 มื้อ, กลางวัน 5 มื้อ, เย็น 6 มื้อ), ค่ารถ (รวมคนขับ , น้ำมัน, ทางด่วนแล้ว), ค่าประกัน